XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ MỘT MỐI QUAN HỆ – RELATIONSHIP

xây dựng và duy trì mối quan hệ- Blog nguyenhoaquan
Người hướng dẫn: Menis Yoursy
Relationship ở đây ám chỉ 1 mối quan hệ partner, nam nữ nhé !
Bạn nên hiểu cả cuộc đời này là 1 mối quan hệ. Và thử thách lớn nhất trong cuộc đời bạn trên trái đất này là xây dựng 1 mối quan hệ lành mạnh. Nó đòi hỏi bạn phải có “năng lực” xây dựng và duy trì 1 MQH. Và việc đi vào 1 Relationship sẽ giúp mở rộng trải nghiệm của bạn trong cuộc sống, chữa lành – hàn gắn những tổn thương của bạn trong nhiều kiếp sống.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT MỐI QUAN HỆ HẠNH PHÚC VÀ CHẤT LƯỢNG?

Vậy xin cho hỏi, chúng ta liên kết với người khác để làm gì ?
Mỗi 1 người đàn ông đều cần 1 người phụ nữ, và mỗi 1 người phụ nữ đều cần 1 người đàn ông. Và 2 người đàn ông thì ko cần nhau (phụ nữ lại tỏ ra nam tính). Trong cuộc đời này, chúng ta phải kết nối với người khác, chúng ta nghĩ mình có thể đứng độc lập 1 mình trong cuộc đời này không ạ, KHÔNG các bạn, chúng ta phải kết nối với người khác, để làm gì ?
ĐỂ TỒN TẠI.
2 người tiến tới với nhau, để làm gì, vì YÊU NHAU à :two_hearts:, tình yêu sẽ không có sự kéo dài, đó chỉ là cảm xúc nhất thời, buổi ban đầu, 2 người chọn ở trong 1 MQH đó là vì để ĐƯỢC SINH TỒN.
1 người chọn ở lại MQH đó, vì nó khiến mình tồn tại được. Mình cảm thấy an toàn, người kia cảm thấy an toàn, thì tình yêu mới xuất hiện. Đó là lý do, khi đứa trẻ được sinh ra, đứa trẻ sẽ được giao cho người mẹ chăm sóc, để đứa trẻ có thể sinh tồn được (trẻ cảm thấy an toàn, cho dù người mẹ đó, có chăm con vụng về, ngược đãi con mình như thế nào đi nữa, thì đứa trẻ đó vẫn muốn chọn ở lại trong MQH đó, vì sao ? để nó được tồn tại)
Và khi chúng ta đi vào 1 MQH, thì đa phần nó sẽ như thế này:
1. Bạn phát khùng
2. Hoặc Bạn khiến người kia phát khùng
Ít ai, bạn có thể hàn gắn lẫn nhau, đa phần là chúng ta tự hủy hoại lẫn nhau. Chúng ta cảm thấy kết nối đó không an toàn , lập tức là chúng ta ngắt kết nối, tất cả các phản ứng đó, nó đến từ việc bạn cảm thấy như thế nào với cha mẹ của bạn, chính xác là MQH của bạn với mẹ của bạn như thế nào ? Người mẹ sẽ dạy cho đứa con cảm giác về chính nó, tôi là ai, nếu bạn không biết mình là ai, bạn sẽ không thể tồn tại trong MQH đó. Chúng ta học về MQH thông qua MQH của chính ba mẹ chúng ta.
Trong 1 MQH, họ đạt được điều họ muốn, nhưng tôi không đạt được điều tôi muốn, tôi không có cảm giác là mình là ai trong MQH này cả, thì lập tức MQH đó break
Theo bạn, Mối quan hệ là gì ? 1 mối quan hệ nó “phải trông” như thế nào ?
1 MQH là nó phải có sự tôn trọng, yêu thương, kết nối, tin cậy, chia sẻ, thấu hiểu, tự do, công bằng, từ bi, bát ái …
HAY ! HAY LẮM ! 😉 Bạn cho rằng MQH nó phải “hoàn hảo” theo cái cách mà bạn nghĩ như vậy sao, sau đó thì bạn đầy thất vọng, khi nó không phải như vậy ? Kỳ vọng bị vỡ vụn, khi bạn tự xây dựng 1 tượng đài về 1 MQH như thế trong đầu của bạn, bạn tranh đấu với cuộc chiến mà chính bạn còn cảm thấy là mình sẽ thua cuộc, thì điều đó là bất khả thi. KỲ VỌNG CÀNG CAO, NGAY LẬP TỨC NÓ HỦY HOẠI MỐI QUAN HỆ ĐÓ
VÀ PHẦN NHẠY CẢM NHẤT TRONG 1 MỐI QUAN HỆ, ĐÓ CHÍNH LÀ:

1. SỰ TÔN TRỌNG

Không phải tôn trọng theo cái cách mà bạn nghĩ.
Đàn ông & phụ nữ đều xứng đáng được tôn trọng như nhau.
Đàn ông mềm yếu hơn, nên họ sẽ kết nối với việc cảm thấy “mình không được tôn trọng”. Khoảng khắc họ cảm thấy họ không được tôn trọng, họ sẽ trở nên hung hãn, bởi vì người yếu đuối thì luôn tranh đấu. Đó chính là sự “nam tính”. Rất nhiều năm về trước, đàn ông săn bắn, hái lượm, đem thức ăn về nuôi gia đình, nên đàn ông mà tỏ ra nhẹ nhàng, thì không sống được trong xã hội như vậy, nên đàn ông lên nắm quyền, họ chớp lấy cơ hội đấy, và họ làm tổn thương phụ nữ. Phụ nữ ko được phép ra khỏi nhà khi không có sự đồng ý của chồng. Có 1 sự tức giận sâu thẳm ở bên trong người phụ nữ về đàn ông. Phụ nữ chịu đựng sự đau khổ về việc không công bằng này hàng nhiều thế kỷ và tất cả chúng ta đều được nuôi dưỡng bởi những “người phụ nữ” mà trong sâu thẳm, họ không tôn trọng đàn ông.
Và giờ thì đã đến lúc được trả thù, đàn ông không phải đi săn bắn hái lượm nữa, tất cả mọi thứ máy móc nó làm hết rồi, họ mất đi phong cách lãnh đạo không cần sự hung hãn nữa vì đã được thay thế bởi phong cách lãnh đạo đầy yêu thương, thì phụ nữ lại chiếm ưu thế về việc đó. Thế là Phụ nữ lên ngôi nắm quyền. Phụ nữ là người quyết định, và Phụ nữ làm tổn thương đàn ông.
Đàn ông khi họ cảm giác mình không còn là người dẫn dắt nữa, thì họ phát khùng. Thời gian đã thay đổi mọi thứ, phụ nữ ngày càng trở nên mạnh mẽ theo 1 cách rất nam tính. Trong nhà lại có thêm 1 người lãnh đạo nữa. Phụ nữ họ hiểu nhầm về sự lãnh đạo, lãnh đạo ở đây chính là sự phục vụ. Nếu phụ nữ cho phép đàn ông lãnh đạo, thì Đàn ông sẽ phục vụ họ. Nếu phụ nữ tranh cãi, đàn ông không chấp nhận được, họ sẽ uống rượu.
Khi mình không tôn trọng 1 người, chúng ta đã tước đi cảm giác về chính bản thân họ. Họ ko thấy được mình là ai trong cái MQH đó cả, và khi Phụ nữ không tôn trọng đàn ông, họ cũng mất đi cảm giác là chính mình, và hãy thông cảm cho những người phụ nữ này, bởi họ được nuôi dưỡng bởi những “người mẹ” cũng có cảm giác bất công về đàn ông.
Sự tôn trọng đến từ sự bình an trong tâm hồn của bạn. Khó khăn là bạn có thể tôn trọng người đã làm tổn thương mình không ? làm thế nào bạn có thể cảm thấy bình an trong sự không công bằng này ? Đó là bài học dành cho bạn. Bạn chữa lành, hàn gắn tất cả những tổn thương ở bên trong của bạn từ nhiều đời, nhiều kiếp, rằng bạn đã từng là đàn ông, và bạn cũng từng là phụ nữ, bạn học bài học về việc bạn đã không tôn trọng đàn ông như thế nào, nó thể hiện rất tinh tế thông qua hành vi, ứng xử của bạn, từ trong vô thức và tiềm thức, mà chỉ có thông qua thực hành thiền định, khi bạn được healing 1 cách sâu sắc, bạn mới có thể cân bằng được tính nam, và tính nữ ở bên trong bạn mà thôi.

2. SỰ CÂN BẰNG

Trong 1 MQH , bạn không cho đi nhiều hơn, hay ít hơn.
“Người cho nhiều hơn” có khi đó là vì muốn kiểm soát và thao túng người còn lại, để người kia yêu mình nhiều hơn, và người kia phải phụ thuộc vào mình, và có khi vì họ cảm thấy họ ko đủ tốt, nên mới cho đi nhiều hơn.
“Người cho ít hơn” có thể vì họ chỉ có khả năng cho được như thế, và họ sẽ rời bỏ MQH đó, họ cảm thấy ko thoải mái.
Hãy hiểu rõ “động cơ” của sự cho đi:
– Cho đi để giữ người kia luôn ở bên mình. Bạn biết chính xác lý do tại sao bạn cho đi, thì điều đó rất nguy hiểm, người đó rất nguy hiểm, Bạn muốn kiểm soát người còn lại. Người nhận sẽ quên mất ý thức của mình.
– BẠN phải “trong suốt” trong sự cho đi này, cho đi chỉ là để cho đi, sự cho đi phải trong sạch. Trước khi bạn cho đi, bạn hãy tự hỏi, bạn có muốn điều gì từ người kia không ?

3. TRÁCH NHIỆM

Bất cứ việc gì mà đối tác của bạn đã làm với bạn, bạn “tự chọn” cảm xúc, cảm giác, cảm nhận của bạn về việc đó.
Bạn nên hiểu: Họ không tức giận với bạn đâu, họ không khó chịu với bạn đâu, họ tức giận với người khác, người đã làm tổn thương họ trong quá khứ, trong tiền kiếp ấy. Và bạn chỉ đang nhấn đúng cái nút, kích hoạt sự tức giận, sự khó chịu đó lên mà thôi.
Công việc của BẠN là làm sao cảm thấy bình an trước những hành động, phản ứng của họ ?
Chỉ khi bạn cảm thấy yêu thương mình sâu sắc, kết nối với chính mình sâu sắc, bạn mới không bị đính mắc vào cảm xúc của người kia. Nếu bạn cảm thấy bình an với chính mình, không 1 ai, có thể lấy đi được sự bình an của bạn cả.
Đừng cố can thiệp lên đối tác của mình, khi họ đang “bận bịu” trong việc cảm thấy hoài nghi, bất an, khó chịu.
Chúng ta phải tự chọn “cảm nhận” của chúng ta về mọi thứ trong cuộc sống của mình.
Người mạnh mẽ thật ra là người trung thực với chính mình. Vấn đề lớn nhất trong 1 MQH đó là:
– Không nói ra điều mà chúng ta mong muốn
– Để cho người kia lạm dụng mình, và rồi bạn trở nên rất tức giận về điều đó
Hãy chân thật với chính mình, bạn sợ đánh mất MQH này khi bạn thành thật với chính mình àh ? Điều xảy ra hoàn toàn ngược lại, đối tác của bạn sẽ tôn trọng bạn. Nếu đối tác của bạn cảm thấy bất an, điều đó cho thấy, là nó liên quan đến các tổn thương từ thời thơ ấu của họ. Hãy để cho đối tác tự thức tỉnh, và tự chữa lành chính mình.
Bạn biết “chính xác” những gì bạn đang làm. Và Họ biết “chính xác” những gì đang xảy ra, những gì họ đã làm trong tất cả các tình huống của cuộc sống.
Chúng ta tự chịu trách nhiệm về cảm xúc của chính mình.

4. GIÁ TRỊ SỐNG

Cả 2 có những giá trị sống khác nhau. Đôi khi chúng ta sống theo giá trị mà xã hội mong đợi, giá trị mà bị ép phải làm, sống theo giá trị của người khác.
Có người, họ gặp 1 ai đấy, thì cố gắng ép người khác sống theo giá trị sống của mình.
– Giá trị của tôi là học hành, thiền định, mọi thứ ngăn nắp, trật tự.
– Giá trị của đối tác là thích xem tivi, dành thời gian đi mua sắm, chơi Facebook, mọi thứ bừa bộn.
Bạn không bao giờ thành công khi cố sống theo giá trị của người khác hay cố thay đổi giá trị của người khác.
Giá trị của mình là của mình. Có những thứ không thể thương lượng được. Bạn nên tôn trọng các giá trị của người khác.
Và đó là những bài học của tôi, sau khi có đầy đủ các trải nghiệm khi ở trong 1 mối quan hệ: Karmic relationship , soulmates, twins flame …
Và kết luận của tôi là 1 Người phụ nữ có khả năng làm cho người đàn ông trở nên vĩ đại hoặc trở nên tồi tề. Điều đó, có nghĩ là, nếu người đàn ông không đủ mạnh mẽ, thì người phụ nữ sẽ “ăn tươi nuốt sống” anh ta. Bởi vì:
– Cô ấy muốn tìm người làm cho cô ấy cảm thấy an toàn.
– Người có thể nuôi dưỡng, chăm sóc những đứa con của cô ấy.
– Người làm cho cô ấy có thể thăng tiến trong con đường phát triển tâm linh
Nên Cô ấy sẽ liên tục thúc đẩy đối tác của mình, và làm mọi cách để người đàn ông trở nên mạnh mẽ. Đó là bản năng sinh tồn của người phụ nữ.
Và cũng nên hiểu tương tự như vậy, con cái của những ông bố bà mẹ mạnh mẽ thì rất ngoan ngoãn. Con cái chỉ quậy phá khi cha mẹ yếu đuối. Khi con bạn biết rằng, bạn vẫn đang làm chủ trong mối quan hệ đó, chúng sẽ tôn trọng bạn.
Người hướng dẫn: Menis Yoursy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button