Vì sao người ta có thể kiếm tiền từ youtube? Ai là người trả tiền cho chủ video Youtube

nguyenhoaquan.com vì sao có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền cho chủ video

Chào cả nhà! Tình hình là thời gian gần đây cụm từ “kiếm tiền từ youtube” trở nên rất hot. Và rất nhiều người trong chúng ta đang thắc mắc vì sao người ta có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền?

Vì sao người ta có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền cho chủ video

Lười đọc thì xem video trên Youtube nha

Youtube đã có cách đây hơn chục năm, bắt đầu có từ năm 2005, được thành lập bởi 3 nhân viên cũ của Paypal ( là một nền tảng thanh toán online, các ông thích thì tìm hiểu thêm trên mạng nhá). Sang năm 2006 mới bị Google mua lại, và từ đó thuộc Google.

Nước ngoài ngta kiếm tiền với Youtube từ lâu rồi, Việt nam thì cũng vậy, có nhiều người kiếm tiền với Youtube đã lâu. Nhưng đợt gần đây thì bùng nổ, và dự báo nó càng bùng nổ hơn nữa vào thời gian tới.

Làm gì có ai lại không biết mấy tên tuổi mới nổi như Bà Tân Vlog, Khá Bảnh, Ẩm thực Tam Mao, rồi thì thánh chửi, các kênh âm nhạc, kênh của các ca sỹ, các kênh thiếu nhi..vv vô cùng nhiều kênh youtube hiện đang kiếm được tiền từ youtube.

Nhiều người đang hiểu lầm là cứ có kênh youtube là có tiền, hay cứ có view là có tiền. Đúng là nhiều view là có tiền nhưng Điều này là không đầy đủ.

Thế thì vì sao người ra kiếm được tiền trên kênh youtube?

Xin thưa tiền này chủ yếu đến từ các loại quảng cáo ạ. Có rất nhiều các dạng quảng cáo khác nhau, có 2 loại chính. Quảng cáo của Youtube và quảng cáo của chính chủ kênh. Quảng cáo youtube cơ bản có 4 dạng:

  • Quảng cáo hình ảnh hiển thị bên phải màn hình ( nằm trên danh sách Video sẽ phát tiếp theo ấy)
  • Quảng cáo lớp phủ, hiện lên trong video nhưng ở bên dưới
  • Quảng cáo video có thể bỏ qua ( skips), bỏ qua sau 5 giây, hay 10s gì đó
  • Quảng cáo video không thể bỏ qua, bắt buộc phải xem hết mới được xem tiếp video.

 

Xem ảnh minh họa bên dưới cho dễ hình dung nhé cả nhà:

nguyenhoaquan.com vì sao có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền
nguyenhoaquan.com vì sao có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền
nguyenhoaquan.com vì sao có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền quảng cáo lớp phủ
nguyenhoaquan.com vì sao có thể kiếm tiền từ youtube và ai là người trả tiền quảng cáo lớp phủ

Khi người dùng click vào quảng cáo này thì chủ kênh video được tiền

Khi người dùng xem quảng cáo này thì chủ kênh video được tiền.

mình đang hiểu là nếu thời gian xem càng lâu và số lần càng nhiều thì chủ kênh càng được nhiều tiền.

Ngoài ra để lấy tiền còn có cách làm quảng cáo trong video nữa, chính chủ kênh làm việc này. Chủ kênh được đơn vị nhãn hàng nào đó thuê để quảng cáo cho họ trực tiếp ngay trong video, điều này rất dễ thấy. Ví dụ điển hình như nhóm series phim hài đại gia chân đất ấy. Mọi người có thấy lần nào xem cũng thấy quảng cáo thạch rau câu long hải không, có cái quán nước, trưng bày toàn là hàng thạch rau câu long hải.

Còn về thu nhập từ lượt view thì cũng đúng. Kênh youtube ở thị trường Việt nam thì thu được đâu khoảng 0.3 đến 1 USD cho mỗi 1000 lượt xem ( views), có những kênh thị trường nước ngoài thì nhiều hơn, có thể lên đến 5$ hoặc hơn ấy. Nói chung cũng có sự phân biệt ở đây. Thử tính, 10,000 view lượt xem là có 10$, 100,000 view lượt xem là 100$, 1 triệu view là có ngay 1000$. Mà mấy clip triệu view thì cũng không ít đâu, nhiều đấy. Trước đây nghe nói Khá Bảnh kiếm khoảng 400 triệu/ tháng.

À mấy cái thu nhập này được Youtube tổng kết và thanh toán hàng tháng nhé.

Tóm lại là có mấy mối để thu tiền từ Youtube đó là: Lượt xem video ( views), quảng cáo của Youtube, Quảng cáo của chủ kênh.

Đó, giờ anh chị đã hiểu rõ rồi đúng không.

Mình đi tiếp nhé.

Điều kiện để có thể bắt đầu kiếm tiền từ Youtube là gì?

Lần lượt như sau nhé các bạn

  1. Bạn phải có Video của chính bạn sản xuất ra. Có nhiều cách sản xuất, nói sau nhé
  2. Bạn phải có kênh Youtube. Lập kênh như nào lại nói sau nhé
  3. Bạn phải bật chức năng kiếm tiền với điều kiện mới nhất từ Youtube đó là: có từ 4000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và có 1000 lượt đăng ký theo dõi kênh.

Khó đấy đúng không anh em.

Bảo sao bọn nó thích cho mấy cái nhố nhăng vớ vẩn gây shock lên để nó bật kiếm tiền cho nhanh.

 

Thêm nữa

Ai là người trả tiền cho chủ video, chủ kênh Youtube?

Trả lời luôn LÀ Youtube

Đúng rồi

Là chủ quản của Youtube tức là thằng Google ấy

mà chủ quản của thằng Google là thằng Alphabet nhé.

Google nó nhiều tiền nên có tiền trả cho người chủ video???

có mà dở

Nguồn tiền đó thực chất đến từ các đơn vị nhãn hàng, những người mà thuê Google quảng cáo cho họ. Có vô và nhà quảng cáo như này, bất cứ ai cũng có thể là nhà quảng cáo, miễn là có trả tiền cho Google và quảng cáo đó không vi phạm chính sách của Google.

Ví dụ như samsung, apple, các nhãn hàng thời trang mỹ phẩm, vvvv… có vô vàn các nhà quảng cáo, những người chi tiền cho Google để Google quảng cáo cho họ.

Các nhà quảng cáo trả tiền cho Google>>> Google trả tiền cho chủ video ( chủ kênh)

Rồi thì cũng có trường hợp các nhà quảng cáo này trả tiền trực tiếp cho chủ kênh, ví dụ như Thạch rau câu Long hải trả tiền cho nhóm hài đại gia chân đất.

Thế vì sao Google có thể đặt quảng cáo của họ lên các video youtube? cái này thuộc về mặt kỹ thuật rồi, họ có thuật toán. Thuật toán này sẽ chọn lọc các quảng cáo liên quan để đặt lên video. Ví dụ video có nội dung về trẻ em, thì sẽ xuất hiện quảng cáo cho trẻ em, quảng cáo sữa vinamilk chẳng hạn.

Nói chung nội dung có liên quan thì mới có quảng cáo nhé. Nên mấy ông mà làm video kiếm tiền thì cần phải có kỹ năng SEO, tối ưu video và phải biết cách đặt tiêu đề, đặt miêu tả, đặt các kiểu thì con bot của Google nó mới biết nội dung video là vê cái gì mà nó đặt được quảng cáo vào.

Còn vô vàn các nội dung khác mà mình muốn chia sẻ cùng mọi người, nhưng cần có thời gian rảnh cái đã.

cám ơn cả nhà

ai thích gì cứ đặt câu hỏi hay có chia sẻ gì hay ho, hoặc là mình sai cái gì cần sửa cho mình thì cứ vô tư thẳng thắn bình luận comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button