Quân tuổi 30

Bài thơ cho con tác giả Nguyễn hòa quân

Không có ý tưởng gì trong đầu, mình chỉ biết rằng mình muốn viết gì đó. Hôm nay ngày 01/11. Là ngày sinh nhật. Đặc biệt hơn mọi năm 1 chút, vì năm nay đã tròn 30 tuổi. Bắt đầu già rồi, và mọi thứ cũng dường như mới bắt đầu vậy, Quân tuổi 30.

Thực ra mình sinh ngày 01/11 âm lịch, ngày dương đúng là 09/12/1988. Nhưng từ trước tới nay, mọi giấy tờ đều sử dụng ngày 01/11 dương. Anyway, cứ dùng như vậy cũng không vấn đề gì.

30 Tuổi. Quân tuổi 30. Điều thay đổi lớn nhất đó là mình đã đủ bản lĩnh để làm mọi việc mà mình cần chủ động làm. Mình làm, vì mình muốn làm, chứ không phải do kiếm cơm qua ngày nữa. Trưởng thành lên rất nhiều, rất khác biệt và bắt đầu của sự bùng nổ.

Càng ngày càng thấm thía, mọi thứ đều không bao giờ dễ dàng có được, mà phải trải qua bao khó khăn, vất vả, suy tư, những đêm cày, những buổi sáng thức sớm, những đau đớn, dằn vặt, những sự nỗ lực không ngừng, không hề mệt mỏi.

Bài học khó nhất là bài học im lặng. Chỉ khi im lặng, mới cảm nhận mọi thứ thật rõ ràng. Chỉ khi im lặng, mới thấy người đối diện thật là trẻ con, và mình không chấp. Mình trưởng thành nhiều hơn, khi học được cách im lặng.

Ở tuổi 39 tôi hiểu rằng đời người là thế

Mình đã từng kinh qua nhiều sếp Nhật. Mỗi sếp lại cho mình một ấn tượng chả bao giờ quên, những bài học theo mình suốt một đời. Người đầu tiên, bảo mình ” Mày có muốn kiếm tiền hay không? mày có muốn có tiền nuôi gia đình mày không? Mày có muốn nuôi được con mày không?” Mắng như té nước vào mặt, và mình chỉ cúi mặt. Tất nhiên ai cũng có câu trả lời, ai cũng hiểu. Mày muốn kiếm được tiền, thì mày phải làm việc cho nó hẳn hoi. Mày làm không phải vì cá nhân mày đâu, mày làm vì mày còn trách nhiệm kia kìa. Đó là bài học trách nhiệm đầu tiên trong đời, sống có trách nhiệm hơn.

Sếp Nhật thứ 2, dạy mình” Khi tiếp nhận mọi thông tin, hãy hỏi câu hỏi WHY?” Chỉ khi hỏi Why, Tại sao, thì mày mới hiểu rõ về mọi chuyện. Mọi thông tin mày có đều hời hợt, vì mày không chịu tìm hiểu cho kỹ càng, khi tao hỏi mày không trả lời được, vì mày không chịu tim hiểu. Hãy hỏi” why?” dù mày đi bất kỳ nơi đâu.

Sếp Nhật thứ 3, dạy mình ” vợ nói gì, mày đừng quan tâm, tao cũng như vậy”. Quá là thấm thía. Nếu cứ chăm chăm nghe vào những lời càm dàm như vậy, thì chỉ chuốc cái bực vào người, bản thân bực bội, thì vợ chồng lại cãi nhau. Mình bỏ qua tất, mình im lặng được, mình không quan trọng. Và khi mình im lặng, mình lại hiểu. Vì vợ vất vả, nên nếu càm dàm và nói được ra, chắc chắn tư tưởng sẽ thoải mái hơn. Vì thế, việc nói cứ nói, nhưng vợ chả bỏ việc gì không làm cả. Vẫn làm, và vẫn nói. Lúc nào cũng trách nhiệm và lo toan cho gia đình, nhưng suy nghĩ làm sao tới, làm sao trưởng thành như đàn ông được. Nhiều lúc, còn thấy đáng yêu. Chứ nếu mà vợ không nói, thì nhà cửa lạnh tanh, buồn vô cùng. Em cứ nói thôi.

Sếp Nhật thứ 4, nói với mình ” Tao có thể là người cha tốt, nhưng tao không phải là người chồng tốt”. Đàn ông mà, vui chơi bên ngoài, không tránh được. Nhưng rốt cuộc, vẫn cày ngày cày đêm vì gia đình, vì vợ, vì con, vì bố mẹ anh chị em ruột thịt. Trong mắt người vợ, người đàn ông lúc nào cũng bận rộn, chả lo gì cho việc nhà việc cửa. Nhưng suy nghĩ của người vợ chỉ đến đó mà thôi. Họ đâu biết, trong lòng người đàn ông có những điều gì? Đừng nói. ĐÓ LÀ GÁNH NẶNG LO TOAN, MUỐN LO CHO CẢ ĐẠI GIA ĐÌNH. Không thể lúc nào cũng quanh quẩn việc nhà giống như vợ được.

Nếu không có suy nghĩ trách nhiệm, không có những dằn vặt và lo toan. Thì không bao giờ có cố gắng mỗi ngày, không bao giờ mình có thành quả như ngày hôm nay: ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ, THU NHẬP BÙNG NỔ, SẴN SÀNG LO TOAN KINH TẾ ĐẠI GIA ĐÌNH.

Mình đã nhìn thấu mọi thứ của cuộc đời mình, mình hiểu cần làm gì, sẽ làm gì, muốn làm gì và như thế nào.

Trong khi viết bài này chỉ là buổi sáng 01/11. Mọi người vẫn đang nhắn Zalo, Facebook ầm ầm, chúc mừng sinh nhật.

Cảm thấy quá bùng nổ. Thực ra mình bùng nổ từ hôm qua, khi mà lần đầu có thể nhận thu nhập đến 3x triệu tháng 10 vừa qua. Hoàn toàn chủ động, hoàn toàn tự tin và độc lập.

Quân tuổi 30, món quà lớn nhất mình nhận được đó là 2 mẹ con Đậu. Yêu vô cùng, mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mình tràn năng lượng làm việc. Người ta chỉ có 100%, mình có thể tăng tốc lên 1000% và duy trì nó mãi, đến giờ cũng chưa hề cảm thấy cần giảm. Quá nhiều lúc, mình chỉ muốn 1 ngày có 48h. Có khi 1h đêm, nằm xuống giường, biết vợ ngủ say rồi, nhưng vẫn nói với vợ” anh ham quá, chả muốn nghỉ, chỉ thích làm và làm mà thôi, vừa làm vừa học, cái gì cũng thích, cũng đam mê, thật tuyệt vời quá đi mất, yêu làm việc kinh khủng”

Tuổi 30, Mình tự thấy đã sống tốt.

Không cờ bạc lô đề, không hút thuốc, không chơi bời phá phách, không gái gú, không ham hố giải trí cá nhân.

Làm gì cũng làm với cái tâm,Đối tác bảo” anh chiều khách quá”. Em à, ai anh cũng chiều vậy đó. Chỉ đơn giản vì anh nghĩ, những điều đó nằm hoàn toàn trong khả năng của mình. Nếu mình chịu thiệt một chút nhưng mọi người đều vui vẻ, anh luôn sẵn sàng.

sách hay về Bill gates

Tuổi 30, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân. Sách luôn luôn sẵn sàng, luôn luôn đọc khi rảnh rang, khi làm việc máy tính quá nhiều mình lại tìm đến sách. yêu tri thức, và mình tham, mình muốn cái gì cũng biết. Mình nghĩ, một trong những ước mơ của mình, đó là biến 1 phòng trong nhà làm 1 nhà sách, tất cả đều là sách, và là nơi giải trí cho cả gia đình. Cái này chắc chắn làm được. Mình nghĩ, khi mình già, cháu chắt sẽ vây quanh, chúng nó hỏi, rồi ông trả lời, rồi chúng nó hồ hởi” ông ơi sao cái gì ông cũng biết”. Mình muốn thành 1 cuốn bách khoa toàn thư sống. Đó là lý do mình tích kiến thức từ bây giờ, sách lúc nào cũng sẵn và ngày càng nhiều hơn.

Phương châm sống mà mình tự nghĩ ra, hoặc do tích lũy được ở đâu đó chính mình cũng không để ý đến. Đó là” Mỗi chúng ta đều sẽ nhận lại ĐÚNG những gì mà chúng ta xứng đáng được nhận”. Thời gian có thể trả lời điều đó. Không có sự may mắn nào trong cuộc đời cả, tất cả là do chính bạn. Hãy sống tốt, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Cũng giống như những gì tôi nhận được bây giờ vậy. Đó là tất cả những gì mà tôi muốn làm và đã làm, và tôi xứng đáng nhận mức thu nhập cao hơn, nhận nhiều lời khen, lời yêu quý từ nhiều người xung quanh.

Những gì mình biết, đó là sự cố gắng không ngừng, sự học hỏi không bao giờ mệt mỏi, sự ham học đến kỹ lạ. Với mình, mỗi ngày, mỗi giây phút đều đáng quý, và mỗi ngày trôi qua đều là ngày khác biệt. Mình chắc chắn sẽ học thêm 1 điều gì đó, dù là nhỏ nhất. Điều đó có thể là kinh nghiệm, có thể là bài học, cách suy nghĩ, lối sống. Mỗi ngày, từng ngày đều học thêm. Và vì thế, mỗi năm của mình đều năm sau tốt hơn năm trước về mọi mặt. Mình tin và lạc quan, tương lai càng tốt đẹp hơn ở phía trước. Nếu như bạn không học hỏi kiến thức, làm dày và sâu suy nghĩ tư duy, tri thức và tăng cường kinh nghiệm, thì bạn vẫn thế, dù là 10 năm nữa, vẫn chỉ là đứa trẻ con, trong khi bạn bè chúng nó đã thành công vang dội rồi. Bạn ở đó và trách rằng mình không có may mắn như nó, không có nền tảng như nó. Và tất cả, bạn chỉ là đứa trẻ con có khuôn mặt già nua mà thôi.

HÃY HỌC TẬP MỖI NGÀY ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN.

Và điều hạnh phúc nhất cuộc đời mình đó là mình cứ cho đi,mình cứ lo toan cho người khác và mình hạnh phúc. Không hiểu sao, chỉ luôn lo cho gia đình, lo lần lượt, và điều đó thật hạnh phúc.

Bài thơ cho con tác giả Nguyễn hòa quân

Chưa bao giờ lại cảm thấy làm chủ như bây giờ, mình nhìn mọi thứ thật rõ ràng, mạch lạc. Mọi thứ xung quanh, lại nhớ tiêu đề 1 cuốn sách” Đời thay đổi khi chúng ta đổi thay”. Đúng thế, nếu mình không thay đổi ( tư duy, suy nghĩ, kiến thức, kinh nghiệm, lối sống…) thì đời sẽ mãi như nhau mà thôi. Dù có 30 hay 40 hay thậm chí 50, cũng chả khác gì cả.

Cảm ơn cuộc đời và cảm ơn tất cả mọi người. Hãy luôn sống với 1000% năng lượng như tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button