Kinh nghiệm làm hộ chiếu lần đầu

lam ho chieu lan dau

Đăng ký xin cấp hộ chiếu ( Passport) là việc khá đơn giản. Tuy nhiên đối với những người làm hộ chiếu lần đầu thì có thể sẽ gặp vài rắc rối nho nhỏ làm mất thời gian. Mình chia sẻ với các bạn việc mình làm hộ chiếu lần đầu tại công an tỉnh Bắc Ninh.

Hộ chiếu( passport) hiểu đơn giản chính là chứng minh thư nhân nhân (thẻ căn cước công dân) của mỗi người, chỉ khác ở chỗ là nó có giá trị trên toàn cầu. Nếu muốn xuất cảnh, đi du lịch, đi công tác nước ngoài thì bạn chắc chắn cần đến hộ chiếu.

Địa điểm đi làm hộ chiếu:

Phòng xuất nhập cảnh công an Tỉnh

Yêu cầu làm hộ chiếu:

Đền vào đơn xin cấp hộ chiếu và chụp ảnh chân dung.

Lệ phí làm hộ chiếu lần đầu:

200,000 vnđ cho việc đăng ký lần đầu

20,000 vnđ cho việc chụp ảnh chân dung tại công an Tỉnh.

Cách làm hộ chiếu lần đầu:

Bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề gọn gàng và đến phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh để đăng ký xin làm hộ chiếu. Tại đây, công an viên sẽ đưa bạn mẫu đơn để điền, sau đó họ đưa bạn đi chụp ảnh chân dung. Sau khi nộp lệ phí, họ sẽ đựa bạn biên lai thu tiền và giấy biên nhận, hẹn bạn thời gian đến lấy hộ chiếu, như mình là 10 ngày. Ai gấp muốn làm nhanh cũng được, chỉ cần đề nghị thôi.

Lưu ý khi đi làm hộ chiếu lần đầu:

Do mình tìm hiểu trên internet các thủ tục cần làm nên mình đã in sẵn form mẫu đơn xin, rồi cũng tự đi chụp ảnh chân dung. Nhưng sau khi đi đăng ký làm hộ chiếu lần đầu thì mình thấy việc này là không cần thiết vì form mẫu trên mạng có thể là form cũ chưa cập nhật, hoặc việc bạn chụp ảnh trước sẽ không đúng với yêu cầu của công an như: ảnh 4×6, nền trắng, ảnh phải sắc nét, là ảnh mới chụp, không in trên giấy ảnh lụa.

Ai có kinh nghiệm gì khác chia sẻ tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button