Hướng dẫn Thông báo Website TMĐT với Bộ Công Thương

Đăng nhập vào tài khoản trên Web TMĐT Bộ Công Thương

Thông báo hoặc Đăng ký Website Thương mại điện tử bán hàng ( TMĐT bán hàng) tới Bộ công thương là yêu cầu bắt buộc đối với 1 Website doanh nghiệp muốn hoạt động trên môi trường internet ở Việt nam. Thủ tục Thông báo Website TMĐT với Bộ Công Thương không khó, nhưng nếu không nắm rõ thì sẽ bị yêu cầu bổ sung thủ tục làm mất thời gian. Vì vậy trong bài viết này, Quân muốn hướng dẫn anh chị chủ doanh nghiệp thủ tục làm Thông báo nhanh chóng chuẩn chỉ.

Chuẩn bị Website chuẩn trước khi tiến hành Thông báo Website TMĐT bán hàng:

  • Website đã được làm hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động
  • Website phải có trang “chính sách và quy định chung” để làm rõ các nội dung về việc sử dụng Web, thu thập và bảo mật thông tin khách hàng. ” Chính sách và Quy định chung” có thể có nhiều mẫu sẵn có và dễ dàng tìm kiếm trên mạng, anh chị chỉ cần sửa đổi tùy biến cho phù hợp với chính Website của mình.

Đường Link truy cập Trang ” chính sách và quy định chung” cũng phải được đặt sẵn trên trang chủ.

  • Website phải có đầy đủ thông tin về chủ sở hữu ngay trang chính, thường là đặt tại Chân trang Web ( Footer).

Bao gồm thông tin :Tên đơn vị, người đại diện, địa chỉ, điện thoại, email vàSố giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân (Mã số thuế đối với cá nhân, Số quyết định, ngày cấp và đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức), ngày cấp, nơi cấp.

Các bước thực hiện Thông báo Website TMĐT:

Bước 1: Đầu tiên anh chị cần đăng ký mở tài khoản trên Website quản lý Web TMĐT bán hàng chính thức của Bộ tại địa chỉ http://www.online.gov.vn/Register/BusinessRegister.aspx

đăng ký tài khoản Web TMĐT bán hàng
đăng ký tài khoản Web TMĐT bán hàng

Bước 2: Điền thông tin đăng ký theo Form đã được cung cấp. Sau khi hoàn tất thì bấm nút ” Gửi đăng ký”

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản thành công sẽ được gửi xác nhận về Email. Anh chị truy cập lại Trang Web của Bộ rồi đăng nhập vào tài khoản đã được cấp.

Đăng nhập vào tài khoản trên Web TMĐT Bộ Công Thương
Đăng nhập vào tài khoản trên Web TMĐT Bộ Công Thương

Bước 4: Chọn nút ” THÔNG BÁO WEBSITE” trong mục ” Liên kết nhanh” và tiến hàng làm thông báo bằng cách điền vào Tab ” Thông tin hồ sơ”, sau đó chuyển sang Tab” File đính kèm” để đính kèm  File scan theo yêu cầu.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành điền thông tin và đính kèm File, bấm vào nút ” Gửi hồ sơ” tại thanh công cụ ngang phía trên.

Bước 6: Sau khi hồ sơ được duyệt thì sẽ nhận được Email xác nhận Website được đăng ký thông báo thành công, lúc này Bộ sẽ cấp Nút ” Website đã thông báo với Bộ công thương” và đường Link nơi mà Website được lưu thông tin.

Để tăng uy tín của Website TMĐT bán hàng, Anh chị hãy báo Quân gắn nút xanh lên Website nhé.

Những Lưu ý khi làm Thông báo Website TMĐT bán hàng:

  1. Thông tin đưa vào khai báo phải hoàn toàn trung thực và chính xác.
  2. Phải cung cấp đầy đủ thủ tục theo yêu cầu, không thiếu sót.
  3. Website phải chuẩn và đầy đủ thông tin trước khi tiến hành làm Thông báo Web.

ƯU THẾ KHI ĐƯỢC QUÂN LÀM WEB

Vì Quân đã từng thông báo đăng ký Website nhiều rồi nên có kinh nghiệm trong việc này. Chính vì vậy nhưng Website mà Quân làm cho anh chị em bạn bè đều đã được hoàn thiện khâu chuẩn bị Web. Anh chị chỉ việc tiến hành đăng ký khai báo với Bộ công thương nữa là hoàn tất.

Anh chị em bạn bè cần giúp đỡ hỗ trợ thủ tục làm thông báo đăng ký Website với Bộ công thương, vui lòng gọi em Quân 0972499663 hoặc để lại comment, tin nhắn tại bài viết.

Tác giả bài viết: Blog Nguyễn Hòa Quân

Trong quá trình thao tác theo hướng dẫn, nếu có điểm nào chưa rõ, hoặc anh chị không thực hiện được thì đừng ngại liên hệ với Quân theo số 0972499663 hoặc nhắn tín Zalo, Facebook Zalo Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button