Hướng dẫn cách cài đặt Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads hiệu quả

Date:

Share post:

Chúc mừng bạn đã may mắn đọc được bài viết này. Những gì mình chia sẻ trên Blog đều xuất phát từ kinh nghiệm làm việc thực tế vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm và theo dõi Blog nhé. Hôm nay, NHQ sẽ Hướng dẫn cách cài đặt Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads hiệu quả.

Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads là gì?

Để cài đặt hiệu quả đầu tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm định nghĩa cách thức hoạt động của Quảng cáo hiển thị bám đuổi của Google Ads. Hãy dành thời gian nhìn biểu đồ bên dưới đây trước khi đọc tiếp nhé:

Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads là gì - Blog Nguyễn Hòa Quân
Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads là gì? – Blog Nguyễn Hòa Quân

Khi bạn cài đặt quảng cáo Google ads, khách hàng truy cập vào xem quảng cáo của bạn, tuy nhiên thường thì họ mới đang tìm hiểu thông tin sản phẩm dịch vụ mà chưa quyết định mua hàng đặt hàng trên web của bạn ngay. Và khách hàng sẽ thoát ra khỏi web, bạn có thể mất đi cơ hội bán hàng và lãng phí tiền quảng cáo. Tuy nhiên nhờ vào chức năng quảng cáo hiển thị lại Google Remarketing, chúng ta có thể cài đặt để quảng cáo của bạn tiếp tục hiển thị trên mạng tìm kiếm của Google và khách hàng đó sẽ tiếp cận quảng cáo của bạn 1 lần nữa và vào lại website của bạn, cứ như vậy sẽ giúp làm tăng khả năng khách hàng đặt hàng của bạn.

Giải thích thêm: Mạng hiển thị của Google là hệ thống tài nguyên và liên kết của Google trên Internet. Quảng cáo có thể hiển thị thêm trong các sản phẩm khác của Google, ví dụ Youtube, gmail… Và hiển thị trong các website có cài đặt mã Google Adsense, đó là các website đối tác Google, cho phép đặt banner quảng cáo google lên đó. Các website này thường là các trang báo, thông tin, các trang Blog ví dụ như Blog Nguyễn Hòa Quân của mình cũng đang đặt google Adsense.

Giải thích một số thuật ngữ trong Google Ads remarketing

Đối tượng : khách hàng mà quảng cáo nhắm tới, chính là những khách hàng đã truy cập vào quảng cáo và vào website của bạn. Ngày nay, google còn cho phép bạn mở rộng tệp đối tượng tiềm năng này bao gồm cả những người đã truy cập vào website quảng cáo của đối thủ bạn nữa. Mình sẽ hướng dẫn cài đặt lấy đối tượng này sau nhé.

Mình cố gắng đưa ra những giải thích đơn giản dễ hiểu nhất, nếu bạn vẫn cảm thấy rối bời thì có thể liên lạc với mình qua Zalo 0972499663 để được tư vấn thêm hoặc bạn có thể tiếp tục tự khám phá thêm trên Blog nhé.

Quảng cáo hiển thị Google Ads Display:

Đây là 1 loại hình quảng cáo của Google. Khi bạn bắt đầu cài đặt chiến dịch mới, Google cũng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo hiển thị. Cả hai loại hình này đều là quảng cáo truyền thống của Google.

Quảng cáo tìm kiếm là khi mình gõ từ khóa lên Google search thì sẽ hiện ra quảng cáo. Quảng cáo hiển thị là khi khách hàng lướt web mạng hiển thị của Google thì banner quảng cáo google hiện ra. Sau này quảng cáo đã chạy mà bạn muốn xem thống kê khách truy cập từ hiển thị ở đâu thì cũng có thể xem trên báo cáo googe ads ( hướng dẫn trong bài viết này)

Hướng dẫn cách cài đặt Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads hiệu quả

Bước 1: Cài đặt quảng cáo hiển thị Google Ads Display

Sau khi bạn truy cập tài khoản quảng cáo. Tại thanh Menu bên trái màn hình, bạn chọn ” Chiến dịch hiển thị”, tiếp theo chọn dấu cộng và thêm chiến dịch mới

Từ đây bạn làm theo các bước hướng dẫn của Google. Lưu ý thêm đầy đủ hình ảnh, video, nội dung tiêu đề, mô tả và phải sát với mục tiêu từ khóa quảng cáo, tránh lan man đến những nội dung từ ngữ không liên quan đến quảng cáo.

Bước 2: Cài đặt đối tượng ( Quan trọng nhất trong cài đặt quảng cáo)

Trên thanh Menu ngang trên cùng tài khoản quảng cáo bạn chọn phần ” Công cụ và cài đặt”, chọn tiếp ” Công cụ quản lý đối tượng” trong Tab “Thư viện chia sẻ”.

Chọn Tab “Phân khúc tùy chỉnh” và chọn dấu cộng để thêm đối tượng mới. Đặt tên phân khúc đối tượng mới theo cách của bạn để có thể dễ phân biệt nhận dạng về sau. Ví dụ bạn có thể đặt là ” khách hàng tiềm năng quảng cáo hiển thị”

Bên dưới lựa chọn tick ô thứ hai là” Những người đã tìm kiếm một cụm từ trong số các cụm từ này trên Google”. Tiếp theo gõ các từ khóa liên quan nhất để Google tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Trong phần bên dưới “Mở rộng phân khúc bằng cách bao gồm cả:” Bạn chọn tiếp ” Những người duyệt qua các loại trang web”. Tại đây bạn hãy copy hay gõ địa chỉ trang web của đối thủ của bạn, bao gồm cả các đối thủ đang chạy quảng cáo cùng từ khóa liên quan.

Đây chính là lúc Google sẽ lấy tệp khách hàng là những người đã truy cập vào website đối thủ của bạn. Rất tuyệt vời phải không nào.

Nhấn nút ” Lưu” sau khi đã tạo xong phân khúc đối tượng này.

Bước 3: Cài đặt phân khúc đối tượng ở bước 2 cho quảng cáo của bạn

Hãy quay trở lại chiến dịch quảng cáo hiển thị bạn đã tạo bước 1. Trên thanh Menu bên trái thứ 2, bên dưới bạn chọn muc ” Đối tượng”

Tiếp theo nhìn sang bên phải, hãy chọn dòng chữ màu xanh ” CHỈNH SỬA PHÂN KHÚC ĐỐI TƯỢNG”.

Chọn nhóm quảng cáo đã tạo, nhìn xuống và chọn Tab ” DUYỆT XEM”. Kéo xuống dưới cùng chọn mục ” Phân khúc đối tượng tùy chỉnh của bạn” và sau đó kích chọn phân khúc đối tượng mà bạn đã tạo ở bước 2.

Vẫn trong Tab ” DUYỆT XEM” ở khu vực giữa bạn chọn mục ” Cách họ đã tương tác với doanh nghiệp của bạn”, chọn tiếp ” Khách truy cập Web”. Tại đây thông thường sẽ có 2 phân khúc đối tượng mà thường Google hay gợi ý bạn tạo mang tên ” Tất cả khách truy cập” và ” Tất cả người chuyển đổi”. Nếu không thấy 2 nhóm đối tượng này thì bạn cần tạo ở bước 2 nhé.

Xong rồi nha.

Các bạn xem hướng dẫn trong video trên kênh youtube của mình nhé. Quả thực công việc bận nên mình không có thời gian hướng dẫn bằng hình ảnh và text nhiều. Và đây là hướng dẫn Google Ads nâng cao, có thể khó hiểu với người mới, các bạn hãy chủ động học hỏi thêm nhé, đọc thêm trên Blog của mình. Comment bên dưới nếu bạn cần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img

Related articles

Thêm code để dịch chữ ” Quick view” , “Continue reading” trong web wordpress

Thêm code để dịch chữ " Quick view" , "Continue reading" trong web wordpress. Mặc dù đã chọn...

Cách cài đặt Quảng cáo Google Ads để quảng cáo luôn hiển thị tại Top đầu

Cách cài đặt Quảng cáo Google Ads để quảng cáo luôn hiển thị tại Top đầu. Bạn cài...

Hướng dẫn cách cài đặt Quảng cáo hiển thị bám đuổi Google Ads hiệu quả

Chúc mừng bạn đã may mắn đọc được bài viết này. Những gì mình chia sẻ trên Blog...

Cập nhật mã bưu chính quốc gia (Zip code/Post code) Việt Nam đầy đủ 63 tỉnh thành

Cập nhật mã bưu chính quốc gia (Zip code/Post code) Việt Nam đầy đủ 63 tỉnh thành tại...