Đừng truyền năng lượng xấu xí cảm xúc tiêu cực cho người khác

Rất là dễ nhận thấy cuộc sống xung quanh chúng ta có nhiều người luôn mang trong mình năng lượng xấu xí (luôn có những cảm xúc tiêu cực). Nói thật là mình đã Block hoặc unfollow những người bạn như vậy trên facebook. Xin đừng truyền năng lượng xấu xí cảm xúc tiêu cực cho người khác. Vì sao ư?

Để Chí nói cho mà nghe.

TRUYỀN NĂNG LƯỢNG XẤU LÀ THẾ NÀO

Nghe đâu có câu chuyện thực tế đại khái là như vầy:

Có người chồng ở công ty bị sếp mắng, trong lòng bực bội khó chịu. Về đến nhà thấy nhà cửa còn bừa bãi không sạch sẽ. Sẵn cái bực trong người, người chồng chửi mắng vợ. Người vợ nhịn tuy rằng trong lòng rất cáu giận. Bởi vì mình cũng đi làm mà về nhà còn bao nhiêu việc nhà, đã không được chồng chia sẻ thì thôi lại bị mắng thêm.

Bao nhiêu cáu giận người vợ trút giận lên đứa con nhỏ đang ham chơi. Đứa bé bực bội phậm phịu, dùng chân đá con mèo. Con mèo bị đá chạy ra ngoài đường, cậu bé chạy theo. Bất ngờ có chiếc xe tải lao tới, vì tránh con mèo chạy ngang bất chợt mà đánh lái. Hậu quả là xe tông trúng đứa bé và chết.

Cha mẹ bàng hoàng đau khổ và hối hận nhận ra sai lầm của mình, chỉ vì chút nóng giận mà hại chết con.

câu chuyện hoàn toàn có thật và trong cuộc sống cũng có vô vàn các tình huống tương tự, mà chúng ta ít để ý đến.

Không hiểu sao khi online lướt facebook, tôi rất dễ bắt gặp nhiều người thường xuyên kêu ca than vãn, không đầu không cuối. Ai cũng hiểu nguyên nhân đến từ áp lực cuộc sống, đến từ người chồng, đến từ gia đình. Các vị làm như vậy để làm gì???

  • Đối với cộng đồng:

Đó là tôi và những người như tôi đọc được. Tôi chỉ thấy đáng thương cho bạn, vì bạn có cuộc sống nhiều đau khổ hơn tôi mà thôi.

  • Đối với chính bản thân người kêu ca:

OK. đồng ý là xả ra cũng có tác dụng của nó. Nhưng thực tế kêu ca than vãn như vậy cũng chả giải quyết vấn đề gì cả. Sự việc, sự mâu thuẫn, sự khó khăn của bạn vẫn còn nguyên đó, vẫn đang chờ bạn về giải quyết.

Nhiều người dùng các bài viết, câu status đó để gián tiếp mắng chửi chồng, để mong nhận được sự thông cảm từ chị em, để có thêm phe đồng minh, để chứng minh là mình đúng, mình đáng thương, để giản tiếp dằn mặt làm cho chồng phải xấu hổ mà thay đổi.

Tôi nói thật, người chồng đọc được thì chỉ khiến mâu thuẫn gia đình thêm nặng hơn mà thôi.

Đã thế những người này có xu hướng luôn than vãn, chả thấy vui bao giờ, lúc nào cũng khổ sở loay hoay bế tắc với cuộc sống. Vô cùng đáng thương tội nghiệp.

Những người thường xuyên tiếp xúc với những con người tiêu cực như vậy, ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng xấu theo.

NẾU MÌNH KHÔNG PHẢI NGƯỜI KHÁC, CHẮC CHẮN MÌNH KHÔNG CÓ CẢM NHẬN NHƯ CẢM NHẬN CỦA HỌ, DÙ LÀ VỚI CÙNG 1 VẤN ĐỀ.

Nhiều người ngược lại, thường xuyên khoe khoang các kiểu, nào là được chồng chiều, được bố mẹ chồng chiều hiểu, được đi du lịch đây đó sang choảnh v vv …

Rồi nhiều người lấy đó làm so sánh, rằng đấy, cuộc sống của người này người nọ sướng thế, vui thế, chồng, vợ người ta tốt thế không như chồng mình, không như vợ mình.

Nhưng thưa với các bạn, trong cái chăn nào cũng có con giận cả. Chỉ ở trong chăn mới biết nó như nào mà thôi.

Nhìn bề ngoài thì như vậy nhưng chưa chắc đã phải vậy.

Tôi lại nhớ có 1 câu chuyên tích cổ như sau:

Trang Tử trong cuốn “Trang Tử – Thu Thủy” có nhắc tới con cá thứ hai, gọi là cá thốc, là cá sông Hào.

Có một hôm, Trang Tử và Huệ Tử đi qua cầu sông Hào, Trang Tử nói: “Ông xem, những con cá thốc này tung tăng bơi lội vui vẻ biết bao.”

Huệ Tử lại nói: “Ông nào có phải là cá, sao biết chúng vui hay không?

Trang Tử lập tức đáp lại: “Ông cũng đâu phải là tôi, sao biết tôi không biết cá có vui hay không?”

Xem thêm:

3 con cá của Trang Tử, chỉ ra 3 tầng cảnh giới đời người: Không để ngoại cảnh chi phối, đánh giá của người khác chi phối và tìm thấy chính mình

Nhà giàu cũng khóc, họ khóc vấn đề của họ mà thôi. CHẳng ai là hoàn hảo cả. chẳng gia đình nào là không có những vấn đề riêng, dù to hay nhỏ, nghiêm trọng hay ít nghiệm trọng. Nhưng mỗi người đối diện vấn đề của mình theo cách khác nhau bạn nhé. Khá là khó để nói rằng ai sướng hơn ai, ai khổ hơn ai. Ai cũng sẽ có lúc buồn lúc vui.

NHƯNG CHẮC CHẮN NGƯỜI CÓ NHẬN BIẾT TỐT, CÓ TRI THỨC SẼ CÓ CUỘC SỐNG TỐT HƠN.

Nếu không truyền được cái gì tốt đẹp cho cộng đồng thì tốt nhất bớt kêu ca đi thôi. Thay vào đó, các bạn có thể làm nhiều cách khác nhau để giải tỏa. Hãy tự mình tháo gỡ vướng mắc của mình bằng cách trao đổi thẳng thắn với nhau, nói hết, nói rõ ra. Nếu cảm thấy không tự tin với quan điểm của mình, có thể tâm sự với những người bạn thân, người bạn tốt và có tri thức nhé.

Đó là lí do vì sao người ta vẫn nói gần mực thì đen là như vậy. Hay có người nói hãy cho tôi biết 5 người bạn thân nhất của bạn là ai, tôi sẽ biết bạn là người như thế nào ( hình như vậy). Tức là gì, tức là cái năng lượng xấu do ta truyền ra nó luôn ở xung quanh của ta. Nó được phản ánh trong những người thân mà ta tiếp xúc thường xuyên vậy.

Vì bực bội chồng, bực bội vợ và trút giận lên đứa con là chuyện cũng dễ thấy. Giận cá chém thớt, dễ hiểu thôi đúng không. Và cái xấu đó nó cứ lan truyền xung quanh chính chúng ta, quay lại chính chúng ta, nó làm cho cuộc sống chúng ta vẫn cứ bế tắc như vậy

Gia đình nền nếp nhẹ nhàng, con cái cũng nền nếp nhẹ nhàng. Gia đình ồn ào ầm ĩ vồn vã, đứa con cũng ào ào ầm ĩ như vậy. Bố mẹ hay cãi cọ cáu gắt, con nó lên lớp cũng khó ưa. Nhìn đứa con, biết ngay cha mẹ là người như thế nào. Nhìn cái mặt biết ngay cuộc sống thường ngày ra làm sao. Nhìn cái bếp, biết ngay vợ chồng nội trợ như thế nào.

Vậy nên dù cuộc sống của ta có ra sao, cũng đừng truyền nó lên facebook một cách bừa bãi, thiếu văn minh, vô nghĩa, chả để làm gì.

HÃY NHÌN LẠI CHÍNH BẠN, HÃY THAY ĐỔI CHÍNH BẢN THÂN BẠN. CHẮC CHẮN, CUỘC SỐNG CỦA BẠN SẼ THAY ĐỔI.

Bạn cứ thử làm luôn mà xem. Nhiều bà dâu hay nói xấu mẹ chồng mình. Nhưng thực sự bản thân mình đã tốt chưa??? Tôi lại có người bạn trẻ tuổi nhưng rất khéo, hôm trước hỏi tôi vay ít tiền. Bạn này không phải thiếu thốn gì, chỉ là tiền đang trong tài khoản tiết kiệm online sắp đến ngày đáo hạn nên vay tạm người khác trước. Bảo là e mua cho mẹ chồng lạng yến.

Nào

bạn cứ thử làm như vậy xem nào, mẹ có cười tít mắt không??? Mà cũng chẳng cần yến, bạn chỉ cần những thứ đơn giản như đan rổ sẵn có trong cuộc sống thôi. Có gì khó đâu. Chỉ là bạn chưa từng tự xem lại cách bạn cảm nhận và đối xử với mẹ chồng bạn mà thôi. Lúc nào cũng chỉ 1 chiều yêu cầu và đòi hỏi người khác phải đối xử tốt với mình, nhưng chưa hề xem lại cách bản thân đối xử với họ ra sao.

Vậy thì bạn mong gì hơn? Bạn luôn nhận lại điều bạn truyền cho người khác thôi. Bạn truyền cái xấu, bạn nhận cái xấu. Bạn truyền cái tốt, bạn nhận cái tốt. KHông tin cứ thử lại xem.

Mỗi người từng được sống và từng được trải qua những kinh nghiệm khác nhau, nên quan điểm khác nhau. Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng cách bạn ứng xử với mâu thuẫn mới là quan trọng.

Trước hết, hãy thẳng thắn nói ra, nói rõ, nói nhẹ nhàng, nói hết. Ông không nói hết ra thì ai hiểu ông muốn gì mà chiều theo ý ông??? Lại cứ ghim trong não rồi cay cú khó chịu. Rồi bột phát cáu giận, nói không đầu không cuối, chả ai hiểu gì.

Luôn luôn có phương án cho mọi vấn đề. Tất cả rồi đều giải quyết được, theo cách nào thôi.

Bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt cái gì đâu.

Bạn cho người ta cái gì bạn sẽ có lúc nhận lại đúng như vậy.

vì thế hãy nhớ

Đừng truyền năng lượng xấu xí cảm xúc tiêu cực cho người khác. Vì bạn cũng nhận lại điều tương tự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button