Bắt giữ Giám đốc công ty in nhân bản phiếu xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Ninh

Nhân bản phiếu xét nghiệm Covid-19, Giám đốc Công ty in tại Bắc Ninh bị bắt giữ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Cụ thể, khoảng 11h45, ngày 11/8, Công an thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương do Trần Tấn Dương (SN 1987, trú tại tỉnh Đồng Tháp) làm giám đốc.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện Dương đang có hành vi bán 5 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh; 1 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 Realtime-PCR và 6 phiếu thu tiền nghi là giả của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ cho Vũ Văn Chiến Sinh (SN 1989, ở Bắc Ninh) với số tiền là 1.000.000 đồng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ số phiếu xét nghiệm và số tiền nêu trên.

Lực lượng công an xác định Dương mở thêm Văn phòng tại khu Chu Mẫu, Phường Vân Dương, Thành phố Bắc Ninh.

Do nắm được nhu cầu của công nhân và các lái xe đường dài, lái xe cho các công ty trong các khu công nghiệp cần có phiếu xét nghiệm Covid-19 để đi lại và vào làm tại các khu công nghiệp, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ ở phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh để bán kiếm lời.

Theo đó, đối tượng đã sưu tập và scan phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ lưu lại trên máy vi tính, sau đó chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu của khách đến mua.

Để hoàn thiện các phiếu kết quả xét nghiệm, Dương tự ký giả vào mục kỹ thuật viên và lãnh đạo bệnh viện.

Bước đầu Dương khai nhận qua thủ đoạn nêu trên đã bán được khoảng 200 phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, chủ yếu bán cho công nhân với giá 150.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm Realtime – PCR.

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

nguồn:https://www.baogiaothong.vn/bat-giu-giam-doc-cong-ty-in-nhan-ban-phieu-xet-nghiem-covid-19-tai-bac-ninh-d520329.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button